Dylech chi greu posteri trawiadol y gallwch chi eu gosod yn y neuadd fwyta neu’r caffeteria i atgoffa disgyblion i wastraffu llai o fwyd. Efallai yr hoffech chi gynnwys rhai ffeithiau sy'n tynnu dŵr i'r llygad, fel:
Mae dros 1/3 o'r holl fwyd a gynhyrchir yn fyd-eang yn mynd yn wastraff
Nid yw rhwng 33 a 50% o’r holl fwyd a gynhyrchir yn fyd-eang byth yn cael ei fwyta, ac mae gwerth y bwyd hwn sy’n cael ei wastraffu yn werth dros $1 triliwn
Defnyddir ardal sy'n fwy na Tsieina i dyfu bwyd nad yw byth yn cael ei fwyta
Pe bai gwastraff bwyd yn wlad, dyma fyddai'r 3ydd allyrrydd mwyaf o nwyon tŷ gwydr (ar ôl Tsieina ac UDA)
Pan fydd gwastraff bwyd yn mynd i safleoedd tirlenwi, a dyna lle mae'r mwyafrif helaeth ohono'n mynd, mae'n dadelfennu heb fynediad i ocsigen ac yn creu methan, sydd 23x yn fwy marwol na charbon deuocsid.
Gwnewch ychydig o waith ymchwil a dysgwch ragor am ffeithiau gwastraff bwyd.
Peidiwch ag anghofio cynnwys lluniau o'ch posteri pan fyddwch chi'n recordio'r gweithgaredd hwn.
We use some essential cookies to make Energy Sparks work. We'd also like to use analytics cookies so we can understand how you use the service and make improvements.
Learn more