Dylunio posteri i atgoffa disgyblion i beidio â gwastraffu bwyd

Defnyddiwch eich sgiliau celf ac iaith perswadiol i greu posteri trawiadol ar gyfer y ffreutur

5 CA1 CA2 CA3 CA4 CA5
Dylech chi greu posteri trawiadol y gallwch chi eu gosod yn y neuadd fwyta neu’r caffeteria i atgoffa disgyblion i wastraffu llai o fwyd.

Efallai yr hoffech chi gynnwys rhai ffeithiau sy'n tynnu dŵr i'r llygad, fel:
  • Mae dros 1/3 o'r holl fwyd a gynhyrchir yn fyd-eang yn mynd yn wastraff
  • Nid yw rhwng 33 a 50% o’r holl fwyd a gynhyrchir yn fyd-eang byth yn cael ei fwyta, ac mae gwerth y bwyd hwn sy’n cael ei wastraffu yn werth dros $1 triliwn
  • Defnyddir ardal sy'n fwy na Tsieina i dyfu bwyd nad yw byth yn cael ei fwyta
  • Pe bai gwastraff bwyd yn wlad, dyma fyddai'r 3ydd allyrrydd mwyaf o nwyon tŷ gwydr (ar ôl Tsieina ac UDA)
  • Pan fydd gwastraff bwyd yn mynd i safleoedd tirlenwi, a dyna lle mae'r mwyafrif helaeth ohono'n mynd, mae'n dadelfennu heb fynediad i ocsigen ac yn creu methan, sydd 23x yn fwy marwol na charbon deuocsid.

Gwnewch ychydig o waith ymchwil a dysgwch ragor am ffeithiau gwastraff bwyd.

Peidiwch ag anghofio cynnwys lluniau o'ch posteri pan fyddwch chi'n recordio'r gweithgaredd hwn.